Đề đánh giá năng lực năm 2022 môn Vật Lý – Đề số 13

✅ Chuyên mục: Môn Vật Lý
✅ Loại file: ⭐ PDF
✅ Dung lượng: ⭐ 223.08 KB
✅ Lượt xem: ⭐ 12,537 lượt xem
✅ Loại tài liệu: ⭐ Có lời giải (Tải miễn phí)

Dưới đây là đề thi thử thpt môn Vật Lý 2022

Đề được soạn theo hướng đánh giá năng lực, giúp các bạn có thể đánh giá đúng mức học của mình, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp tới.

Câu 1(VD): Để xác định điện trở của một vật dẫn kim loại, một học sinh mắc nối tiếp điện trở này với một ampe kế. Đặt vào hai đầu đoạn mạch trên một biến thế nguồn, đọc giá trị dòng điện của ampe kế,số liệu thu được được thể hiện bằng đồ như hình vẽ. Điện trở vật dẫn gần nhất giá trị nào sau đây?

A. 5Ω                 B. 10Ω                  C. 15Ω                  D. 20Ω

Câu 2(TH): Một khung dây hình chữ nhật chuyển động song song với dòng điện thẳng dài vôhạnnhưhình vẽ. Dòng điện cảm ứng trong khung
A. có chiều ABCD.                 B. có chiều ADCB.

C. cùng chiều với I.                D. bằng 0.

Câu 3(VD): Một người cận thị phải đeo kính sát mắt có độ tụ bằng 2 diop thì nhìn rõ như người mắt thường (25cm đến vô cực). Giới hạn nhìn rõ của người ấy khi không đeo kính bằng bao nhiêu?

A. 25cm đến vô cực                 B. 15,38cm đến vô 50cm.

C. 16,67cm đến 50cm              D. 15,38cmđến40cm

Câu 4 (VD): Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có khối lượng 100g và một lò xo nhẹ có độ cứng k = 100N/m. Kéo vật hướng xuống theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo dãn 4cm rồi truyền cho nó một vận tốc 40cm/s theo phương thẳng đứng từ dưới lên. Coi vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Lấy2 g 10m/s , 210 . Thời gian ngắn nhất để vật chuyển động từ vị trí thấp nhất đến vị trí mà lò xo bị nén 1,5cm là
A. 1s20                 B. 0,2s                  C. 1s10                   D. 1s15
Câu 5(TH): Đồ thị dao động âm của hai dụng cụ phát ra biểu diễn như hình bên, Phát biểu nào sau đây đúng?
A. Hai âm có cùng tần số số.                   B. Độ to của âm 2 lớn hơn âm 1.

C. Hai âm có cùng âm sắc .                     D. Độ cao của âm 2 lớn hơn âm 1
Câu 6(TH): Đồng vị 60 27Co (viết tắt là Co  60 ) là một đồng vị phóng xạ.  Khi một hạt nhânCo 60 phân rã sẽ tạo ra 1 electron và biến đổi thành hạt nhân mới X. Nhận xét nào sau đây là đúng về cấu trúc của hạt nhân X?
A. Hạt nhân X có số notron ít hơn 1 và số khối do đó cũng ít hơn so với Co−60.

B. Hạt nhân X có cùng số notron như Co−60.

C. Hạt nhân X có số notron là 24, số proton là 27.

D. Hạt nhân X có cùng số khối với Co−60, nhưng số proton là 28.

Câu 7(TH): Đồ thị nào sau đây biểu diễn mối quan hệ giữa cảm ứng từ B và cường độ điện trường E tại một điểm trong không gian có sóng điện từ truyền qua
A. Hình 1                B. Hình 2                   C. Hình 3                   D. Hình 4
Câu 8(TH): Trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 người ta thường dùng nhiệt kế điện tử đo trán để đo thân nhiệt nhằm sàng lọc những người có nguy cơ nhiễm bệnh. Thiết bị này hoạt động dựa trên ứng dụng nào?
A. Quang điện trở.                B. Cảm biến tử ngoại.

C. Nhiệt điện trở.                  D. Cảm biến hồng ngoại.
Câu 9(VD): Trên hình vẽ, ta có  : bộ pin 9V−1Ω; A: có thể là một ampe kế hoặc micrô ampe kế; R là một quang điện trở; L là chùm sáng thích hợp chiếu vào quang điện trở. Khi không chiếu sáng vào quang điện trở thì số chỉ của micrô ampe kế là 6μA. Khi quang điện trở được chiếu sáng thì ampe kế chỉ 0,6A. Tính điện trở của quang điện trở khi không được chiếu sáng và khi được chiếu sáng bằng ánh sáng thích hợp. Điện trở của ampe kế và của micrô ampe kế coi như nhỏ không đáng kể.
A. R1=2MΩ; R2=19Ω                            B. R1=1,5MΩ; R2=19Ω

C. R1=1,5MΩ; R2=14Ω                         D. R1=2MΩ; R2=14Ω

Câu 10(VD): Mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R=30Ω mắc nối tiếp với cuộn dây. Đặt vào hai đầu mạch một hiệu điện thế xoay chiều u  U 2.cos100tV thì hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu cuộn dây là Ud 60V và dòng điện trong mạch lệch pha6 so với u và lệch pha
3so với d u. Hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu mạch U có giá trị
Đáp án: ……………………………………

Chúc các bạn học tập tốt.

Full bộ tài liệu Toán - Lý - Hóa có lời giải: Tổng hợp trọn bộ các đề thi TN THPT 3 môn Toán, Lý, Hóa

LỜI NGỎ

Các bạn hãy dành 1 chút thời gian để tải xuống File này nhé, mỗi lượt tải xuống của bạn sẽ góp phần giúp bọn mình có thêm nguồn kinh phí để duy trì và phát triển website.
Để có thể phục vụ các bạn tốt hơn.
Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Link tải file PDF