Đề đánh giá năng lực năm 2022 môn Vật Lý – Đề số 14

✅ Chuyên mục: Môn Vật Lý
✅ Loại file: ⭐ PDF
✅ Dung lượng: ⭐ 257.03 KB
✅ Lượt xem: ⭐ 11,230 lượt xem
✅ Loại tài liệu: ⭐ Có lời giải (Tải miễn phí)

Dưới đây là đề thi thử thpt môn Vật Lý 2022

Đề được soạn theo hướng đánh giá năng lực, giúp các bạn có thể đánh giá đúng mức học của mình, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp tới.

Câu 1(VD): Mắt một người cận thị có điểm cực viễn cách mắt 50 cmvà điểm cực cận cách mắt 12,5cm . Để mắt thấy rõ vật ở xa vô cực thì phải đeo một thấu kính có độ tụ là:
A. D 0,02dp                 B. D 0,02dp                    C. D 2dp                  D. D2dp

Câu 2(TH): Chiếu ánh sáng có bước sóng 633 nm vào một chất huỳnh quang thì ánh sáng huỳnh quang do chất đó phát ra không thể có bước sóng nào sau đây?
A. 590 nm                B. 650 nm                      C. 720 nm                    D. 680nm

Câu 3 (VDC): Hai vật AA và BB có cùng khối lượng 1(kg) và có kích thước nhỏ, được nối với nhau bằng một sợi dây mảnh, nhẹ, không dẫn điện dài 20 cm vật B tích điện tích 6 q10C. Vật A được gắn vào một đầu lò xo nhẹ có độ cứng k 10 N / m, đầu kia của lò xo cố định. Hệ được đặt nằm ngang trên mặt bàn nhẵn trong một điện trường đều có cường độ điện trường 5 E2.10V/ m hướng dọc theo trục lò xo. Ban đầu hệ nằm yên, lò xo bị dãn. Cắt dây nối hai vật, vật B rời ra chuyển độngdọctheochiều điện trường, vật A dao động điều hòa. Sau khoảng thời gian 1,5s kể từ lúc dây bị cắt thì A và B cách nhau một khoảng gần đúng là?
A. 28,5cm .                      B. 44,5cm                        C. 24,5cm                         D. 22,5cm.

Câu 4(TH): Trường hợp nào sau đây sóng phát ra không phải là sóng điện từ?
A. sóng phát ra từ lò vi sóng.                                 B. sóng phát ra từ anten của đài truyền hình.

C. sóng phát ra từ anten của đài phát thanh.         D. sóng phát ra từ loa phóng thanh.

Câu 5(VD): Một cuộn dây tròn gồm 1000 vòng dây, có diện tích 40 cm2 đặt trong một từ trường đều có véc tơ cảm ứng từ vuông góc với mặt phẳng vòng dây. Trong thời gian ∆t = 0,02 giây, độ lớn của cảm ứng từ tăng đều từ 0 T đến 4.10-3 T. Xác định độ lớn suất điện động cảm ứng xuất hiện trong cuộn dây.

A. 0,8 V.                   B. 8.10-4 V.                       C. 8.10-3 V.                     D. 32 V.

Câu 6(NB): Một mẫu đồng vị phóng xạ β−β−. Hạt nào đồng thời được phát ra?
A. phản nơtrinô.                  B. nơtrinô.                      C. pôzitron.                  D . 42He24He.

Câu 7(VD): Hai sóng âm cùng tần số được biểu diễn trên hình vẽ. Độ lệch pha giữa hai sóng là
A. 150                   B. 22                 C. 260                D. 330

Câu 8(TH): Thực hiện thí nghiệm giao thoa với nguồn phát sóng vô tuyến có bước sóng λ qua hai khe S1, S2. Một máy dò sóng vô tuyến di chuyển từ điểm O theo hướng mũi tên như hình vẽ. Tín hiệu được phát hiện giảm khi bộ phát hiện di chuyển từ O đến X và bằng 0 khi nó ở vị trí điểm X, sau đó bắt đầu tăng khi tiếp tục di chuyển máy dò ra xa X. Phương trình nào xác định đúng vị trí điểm X?
A. OX                     B . OX2                    C. S2XS1X                   D. S2X S1X2

Câu 9(VD): Hai điện tích dương và một điện tích âm có độ lớn bằng nhau đặt ở các đỉnh của một tam giác đều. Hình vẽ nào dưới đây biểu diễn đúng nhất điện trường xung quanh các điện tích?
Câu 10(VDC): Điện năng được truyền đi từ một máy phát điện xoay chiều một pha đến một khu dân cư bằng đường dây tải điện một pha, với hiệu suất truyền tải 90%. Do nhu cầu tiêu thụ điện của khu dân cư tăng 11% nhưng chưa có điều kiện nâng công suất máy phát, người ta dùng máy biến áp để tăng điện áp trước khi truyền đi. Coi hệ số công suất của mạch điện bằng 1. Tỉ số vòng dây giữa cuộn thứ cấp và cuộn sơ cấp là
Đáp án: …………………………………………

Chúc các bạn học tập tốt.

Full bộ tài liệu Toán - Lý - Hóa có lời giải: Tổng hợp trọn bộ các đề thi TN THPT 3 môn Toán, Lý, Hóa

LỜI NGỎ

Các bạn hãy dành 1 chút thời gian để tải xuống File này nhé, mỗi lượt tải xuống của bạn sẽ góp phần giúp bọn mình có thêm nguồn kinh phí để duy trì và phát triển website.
Để có thể phục vụ các bạn tốt hơn.
Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Link tải file PDF