Đề thi thử THPT Quốc Gia năm 2022 môn VẬT LÝ – Penbook Hocmai – Đề 13

✅ Chuyên mục: Môn Vật Lý
✅ Loại file: ⭐ PDF
✅ Dung lượng: ⭐ 474.81 KB
✅ Lượt xem: ⭐ 32,626 lượt xem
✅ Loại tài liệu: ⭐ Có lời giải (Tải miễn phí)

Dưới đây là đề thi thử THPT năm 2022 môn Vật lý được soạn bởi Penbook Hocmai
Các bộ đề sẽ giúp các bạn tham khảo được các mẫu đề và cách ra đề của đề thi.

Câu 3. Quang phổ gồm một dải màu từ đỏ đến tím là
A. quang phổ liên tục. B. quang phổ vạch hấp thụ. C. quang phổ vạch phát xạ. D. quang phổ của nguyên tử Hiđrô.

Câu 4. Khi quan sát hiện tượng nhật thực toàn phần, để bảo vệ mắt được an toàn người ta thường chuẩn bị một kính chuyên dụng (Solar Glasses) hoặc quan sát qua một thau nước trong suốt. Một trong các lí do đó là
A. kính chuyên dụng giúp cho việc tạo ảnh được rõ nét hơn. B. thau nước giúp cho ánh sáng tử ngoại truyền qua một cách tốt hơn. C. thau nước giúp cho người quan sát không phải ngã ngược gây mỏi cổ. D. kính chuyên dụng là loại kính có thể lọc được dòng tia tử ngoại.

Câu 5. Người ta sản xuất ra các loại công tắc điện có đặc điểm sau đây: khi đèn trong phòng tắt đi,tathấy nút bấm của công tắc phát ra ánh sáng màu xanh. Sự phát sáng này kéo dài hàng giờ, rất thuận tiện cho việc tìm chỗ bật điện trong đêm. Đó là hiện tượng
A. huỳnh quang. B. điện phát quang. C. lân quang. D. tia catốt phát quang

Câu 7. Trên mặt nước nằm ngang có hai nguồn kết hợp S1 và S2 dao động cùng pha theophươngthẳngđứng, với cùng biên độ A . Coi biên độ sóng không đổi trong qua trình truyền đi. Khi có sự giao thoa sóng đó trên mặt nước thì dao động của phần tử nước tại trung điểm của đoạn S1S2 có biên độ bằng A. 0,5A. B. 2A. C. A. D. 0.

Câu 8. Trong giờ thực hành, để đo điện trở RX của dụng cụ, một học sinh đã mắc nối tiếp điệntrởđóvớibiến trở R0
vào mạch điện. Đặt vào hai đầu đoạn mạch dòng điện xoay chiều có điện áp hiệudụngkhôngđổi, tần số xác định. Kí hiệu 0 , X R u u lần lượt là điện áp giữa hai đầu RX và R0. Đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc giữa
0 , X R u u là
A. đoạn thẳng. B. đường elip. C. đường hypebol. D. đường tròn

Câu 19. Khi hoạt động, máy phát điện xoay chiều ba pha tạo ra ba suất điện động xoay chiều hình sin cùng tần số lần lượt là 1e , 2 e và 3 e . Hệ thức nào sau đây là đúng?
A. 1 2 3 e  e  e  0 . B. 1 2 3 e  e  2e  0. C. 1  2  3 e e e . D. 1 2 32e2ee.

Câu 20. Một điện tích điểm q đặt ở điểm A trong chân không, tại điểm B cách A một đoạn r thì cường độ điện trường có độ lớn
A. tỉ lệ thuận với r. B. tỉ lệ nghịch với r2. C. tỉ lệ nghịch với r. D. tỉ lệ thuận với r2.

Câu 27. Chiếu một tia sáng chứa hai thành phần đơn sắc đỏ và tím từ không khí vào nước dưới góctới5. Biết chiết suất của không khí đối với mọi ánh sáng đơn sắc coi như bằng 1; chiết suất của nước đối với ánh sáng đơn sắc đỏ là 1,33 còn đối với ánh sáng đơn sắc tím là 1,34. Kết luận nào sau đâyđúng?

A. Góc lệch của tia khúc xạ đỏ so với tia khúc xạ tím gần bằng 1. B. Góc khúc xạ của tia tím bằng 3,76. C. Góc khúc xạ của tia đỏ bằng 3,73.

Chúc các bạn học tập tốt.

Full bộ tài liệu Toán - Lý - Hóa có lời giải: Tổng hợp trọn bộ các đề thi TN THPT 3 môn Toán, Lý, Hóa

LỜI NGỎ

Các bạn hãy dành 1 chút thời gian để tải xuống File này nhé, mỗi lượt tải xuống của bạn sẽ góp phần giúp bọn mình có thêm nguồn kinh phí để duy trì và phát triển website.
Để có thể phục vụ các bạn tốt hơn.
Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Link tải file PDF