Đề thi thử THPT Quốc Gia năm 2022 môn VẬT LÝ – Penbook Hocmai – Đề 14

✅ Chuyên mục: Môn Vật Lý
✅ Loại file: ⭐ PDF
✅ Dung lượng: ⭐ 335.14 KB
✅ Lượt xem: ⭐ 36,213 lượt xem
✅ Loại tài liệu: ⭐ Có lời giải (Tải miễn phí)

Dưới đây là đề thi thử THPT năm 2022 môn Vật lý được soạn bởi Penbook Hocmai
Các bộ đề sẽ giúp các bạn tham khảo được các mẫu đề và cách ra đề của đề thi.

Câu 1. Khi nói về dao động điều hòa của con lắc lò xo, phát biểu nào sau đây là đúng?
A. Cơ năng của con lắc tỉ lệ thuận với biên độ dao động. B. Tần số của dao động tỉ lệ nghịch với khối lượng vật nhỏ của con lắc. C. Chu kì của dao động tỉ lệ thuận với độ cứng của lò xo. D. Tần số góc của dao động không phụ thuộc vào biên độ dao động.

Câu 2. Hai âm cùng độ cao là hai âm có cùng
A. biên độ. B. cường độ âm. C. mức cường độ âm. D. tần số.

Câu 3. Số nuclôn có trong hạt nhân
197 79 Au là
A. 79. B. 197. C. 276. D. 118.

Câu 4. Dây dẫn mang dòng điện không tương tác với
A. các điện tích chuyển động. B. nam châm đứng yên. C. các điện tích đứng yên. D. nam châm chuyển động.

Câu 5. Khi nói về quá trình lan truyền của sóng điện từ, phát biểu nào sau đây sai?
A. Sóng điện từ lan truyền được trong chân không. B. Sóng điện từ là sóng ngang và mang năng lượng. C. Vectơ cường độ điện trường cùng phương với vectơ cảm ứng từ. D. Dao động của điện trường và của từ trường tại một điểm luôn đồng pha nhau.

Câu 6. Nguyên tắc hoạt động của máy quang phổ lăng kính dựa vào hiện tượng
A. phản xạ ánh sáng. B. nhiễu xạ ánh sáng. C. giao thoa ánh sáng. D. tán sắc ánhsáng.

Câu 7. Theo quan điểm của thuyết lượng tử ánh sáng, phát biểu nào sau đây là sai?
A. Các phôtôn của cùng một ánh sáng đơn sắc đều mang năng lượng như nhau. B. Khi ánh sáng truyền đi xa, năng lượng của phôtôn giảm dần. C. Phôtôn chỉ tồn tại trong trạng thái chuyển động. D. Ánh sáng được tạo thành bởi các hạt gọi là phôtôn.

Câu 8. Nguyên tắc hoạt động của pin quang điện dựa vào hiện tượng
A. cảm ứng điện từ. B. quang điện trong. C. phát xạ nhiệt êlectron. D. quang – phát quang.

Câu 10. Để đối phó với đại dịch COVID-19, người ta sử dụng máy đo thân nhiệt không tiếp xúc để đo nhiệt độ cơ thể thông qua bức xạ hồng ngoại phát ra từ cơ thể người. Người ta cũng sử dụng đèn phát bức xạ tử ngoại để loại bỏ vi rút trong xe buýt, phòng kín, … khi không còn người. So sánh nào sau đây về bức xạ hồng ngoại và bức xạ tử ngoại là đúng?
A. Năng lượng phôtôn của bức xạ hồng ngoại lớn hơn năng lượng phôtôn của bức xạ tửngoại. B. Trong chân không, bước sóng của bức xạ hồng ngoại dài hơn bước sóng của bức xạ tửngoại. C. Trong chân không, tốc độ của bức xạ hồng ngoại lớn hơn tốc độ của bức xạ tử ngoại. D. Mắt người bình thường có thể nhìn thấy bức xạ hồng ngoại, không thể nhìn thấy bức xạ tửngoại.

Câu 11. Dao động điện từ được hình thành trong mạch dao động LC là do hiện tượng
A. cộng hưởng. B. tự cảm. C. nhiễu xạ. D. sóng dừng.

Câu 15. Khi tịnh tiến chậm một vật AB có dạng đoạn thẳng nhỏ dọc theo và luôn vuônggócvới trụcchính (A nằm trân trục chính) của một mắt không có tật từ xa đến điểm cực cận của nó, thì cóảnhluônhiện rõ trên võng mạc. Trong khi vật dịch chuyển, tiêu cự của thủy tinh thể và góc trôngvật củamắtthay đổi như thế nào?
A. Tiêu cự tăng, góc trông vật tăng. B. Tiêu cự giảm, góc trông vật tăng. C. Tiêu cự giảm, góc trông vật giảm. D. Tiêu cự tăng, góc trông vật giảm.

Câu 16. Công thoát của êlectron khỏi một kim loại là 19 3,68.10 J. Khi chiếu vào tấm kim loại đó lần lượt hai bức xạ: bức xạ (I) có tần số 14 5.10 Hz và bức xạ (II) có bước sóng 0, 25μmthì
A. bức xạ (II) không gây ra hiện tượng quang điện, bức xạ (I) gây ra hiện tượng quang điện. B. cả hai bức xạ (I) và (II) đều không gây ra hiện tượng quang điện. C. cả hai bức xạ (I) và (II) đều gây ra hiện tượng quang điện. D. bức xạ (I) không gây ra hiện tượng quang điện, bức xạ (II) gây ra hiện tượng quang điện.

Chúc các bạn học tập tốt.

Full bộ tài liệu Toán - Lý - Hóa có lời giải: Tổng hợp trọn bộ các đề thi TN THPT 3 môn Toán, Lý, Hóa

LỜI NGỎ

Các bạn hãy dành 1 chút thời gian để tải xuống File này nhé, mỗi lượt tải xuống của bạn sẽ góp phần giúp bọn mình có thêm nguồn kinh phí để duy trì và phát triển website.
Để có thể phục vụ các bạn tốt hơn.
Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Link tải file PDF