Đề thi thử THPT Quốc Gia năm 2022 môn VẬT LÝ – Penbook Hocmai – Đề 17

✅ Chuyên mục: Môn Vật Lý
✅ Loại file: ⭐ PDF
✅ Dung lượng: ⭐ 513.41 KB
✅ Lượt xem: ⭐ 35,732 lượt xem
✅ Loại tài liệu: ⭐ Có lời giải (Tải miễn phí)

Dưới đây là đề thi thử THPT năm 2022 môn Vật lý được soạn bởi Penbook Hocmai
Các bộ đề sẽ giúp các bạn tham khảo được các mẫu đề và cách ra đề của đề thi.

Câu 1. Cho một máy biến áp lý tưởng đang hoạt động ổn định, tần số của điện áp giữa hai đầucuộnthứcấp
A. khác với tần số dòng điện trong cuộn sơ cấp. B. đúng bằng tần số dòng điện trong cuộn sơ cấp. C. nhỏ hơn tần số dòng điện trong cuộn sơ cấp. D. lớn hơn tần số dòng điện trong cuộn sơ cấp.

Câu 2. Trong dao động cơ điều hòa, những đại lượng nào sau đây có tần số dao động đúngbằngtầnsốcủa Li độ?
A. Vận tốc, Gia tốc, và Lực kéo về. B. Lực kéo về, Động năng, và Vận tốc. C. Vận tốc, Gia tốc, và Thế năng. D. Lực kéo về, Cơ năng, và Động năng.

Câu 3. Trong môi trường chân không, nếu so với ánh sáng trong vùng nhìn thấy thì tia TửNgoại cóA. tốc độ nhỏ hơn. B. tần số nhỏ hơn. C. bước sóng nhỏ hơn. D. cường độ nhỏ hơn.

Câu 4. Khi nói về sóng cơ học, phát biểu nào dưới đây là sai?
A. Sóng dọc là sóng mà phương dao động của các phần tử môi trường trùng với phương truyềnsóng. B. Sóng cơ truyền được trong môi trường rắn, lỏng, khí nhưng không truyền được trong chân không. C. Trong quá trình lan truyền sóng cơ học thì các phần tử môi trường truyền đi theo sóng. D. Sóng ngang là sóng mà phương dao động của phần tử môi trường vuông góc với phương truyền sóng.

Câu 5. Một hạt nhân đang đứng yên thì phóng xạ ra hạt  và chuyển thành hạt nhân khác. Trongtrườnghợp này, động năng của hạt  sinh ra
A. lớn hơn động năng của hạt nhân sau phân rã. B. bằng động năng của hạt nhân sau phân rã. C. nhỏ hơn động năng của hạt nhân sau phân rã. D. nhỏ hơn hoặc bằng động năng của hạt nhân sau phân rã.

Câu 6. Trong dao động cơ học, biên độ của dao động cưỡng bức không phụ thuộc vào
A. bản chất của ngoại lực cưỡng bức là loại lực gì. B. biên độ của ngoại lực tuần hoàn tác dụng lên vật. C. tần số của ngoại lực tuần hoàn tác dụng lên vật. D. lực cản môi trường tác dụng lên vật.

Câu 7. Khi nói về sóng ánh sáng, phát biểu nào sau đây là đúng?
A. Ánh sáng mặt trời là pha trộn của vô số ánh sáng đơn sắc có màu biến đổi liên tục từ đỏ đến tím B. Tổng hợp của các ánh sáng đơn sắc có màu biến đổi liên tục từ đỏ đến tímsẽ cho ánh sángtrắng. C. Ánh sáng đơn sắc vẫn có thể bị tán sắc khi đi qua lăng kính. D. Chỉ có ánh sáng trắng mới bị tán sắc khi truyền qua lăng kính.

Câu 8. Trên sợi dây đàn hồi đang có sóng dừng với C là một điểm trên dây không dao động, khi đódaođộng của hai điểm trên dây đối xứng nhau qua C là hai dao động
A. cùng pha. B. ngược pha. C. vuông pha. D. lệch pha nhau3.

Câu 9. Khi nói về cấu tạo của hạt nhân nguyên tử, phát biểu nào sau đây là sai?
A. Tổng số hạt nuclôn đúng bằng số khối của hạt nhân. B. Tổng số hạt prôton đúng bằng số hiệu nguyên tử. C. Hạt nhân nguyên tử trung hòa về điện. D. Tổng số hạt nơtron bằng hiệu giữa số khối và tổng số hạt proton.

Câu 10. Cho một mạch dao động điện từ LC lý tưởng gồm cuộn dây thuần cảmvà một tụ điện. Nếu tăng độ tự cảm của cuộn dây lên gấp đôi và giảm điện dung của tụ điện xuống còn một nửa thì tần số dao động riêng của mạch thay đổi như thế nào?
A. Tăng 4 lần. B. Tăng 2 lần. C. Giảm 2 lần. D. Không đổi.

Câu 11. Tia laze không có đặc điểm nào sau đây?
A. Tính định hướng cao. B. Cường độ lớn. C. Tính đơn sắc cao. D. Không bị khúc xạ qua lăng kính.

Câu 12. Đặc tính nào sau đây của dòng điện xoay chiều là khác với dòng điện không đổi?
A. Làm bóng đèn dây tóc phát sáng. B. Gây tỏa nhiệt khi chạy qua điện trở. C. Chạy qua được cuộn dây. D. Chạy qua được tụ điện

Chúc các bạn học tập tốt !

Full bộ tài liệu Toán - Lý - Hóa có lời giải: Tổng hợp trọn bộ các đề thi TN THPT 3 môn Toán, Lý, Hóa

LỜI NGỎ

Các bạn hãy dành 1 chút thời gian để tải xuống File này nhé, mỗi lượt tải xuống của bạn sẽ góp phần giúp bọn mình có thêm nguồn kinh phí để duy trì và phát triển website.
Để có thể phục vụ các bạn tốt hơn.
Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Link tải file PDF