Đề thi thử TN THPT 2021 môn Toán trường THPT Trần Thị Tâm – Quảng Trị

✅ Chuyên mục: Đề thi thử môn Toán
✅ Loại file: ⭐ PDF
✅ Dung lượng: ⭐ 606.79 KB
✅ Lượt xem: ⭐ 95,057 lượt xem
✅ Loại tài liệu: ⭐ Chọn lọc (Tải miễn phí)

Trích dẫn đề thi thử TN THPT 2021 môn Toán trường THPT Trần Thị Tâm – Quảng Trị:

+ Trong hệ trục tọa độ Oxyz, cho mặt cầu 2 2 2 S x y z x y z 2 4 6 10 0. Xét đường thẳng 1 1 x t d y mt t z m t, với m là tham số. Giả sử hai mặt phẳng P và Q chứa đường thẳng d và lần lượt tiếp xúc với mặt cầu S tại M và N. Khi đoạn thẳng MN ngắn nhất thì mặt phẳng qua tâm của mặt cầu S và vuông góc với đường thẳng d có dạng 5 0 x by cz d. Hãy tính T b c d.

+ Một que kem ốc quế gồm hai phần: phần kem có dạng hình cầu, phần ốc quế có dạng hình nón. Giả sử hình cầu và hình nón có bán kính bằng nhau, biết rằng nếu kem tan chảy hết thì sẽ làm đầy phần ốc quế. Biết thể tích phần kem sau khi tan chảy chỉ bằng 75% thể tích kem đóng băng ban đầu. Gọi h và r lần lượt là chiều cao và bán kính của phần ốc quế. Tính tỉ số h/r.

+ Cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, mặt bên SAD là tam giác đều cạnh 2a và nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng đáy. Tính thể tích khối chóp S ABCD biết rằng mặt phẳng SBC tạo với mặt phẳng đáy một góc 60.

Full bộ tài liệu Toán - Lý - Hóa có lời giải: Tổng hợp trọn bộ các đề thi TN THPT 3 môn Toán, Lý, Hóa

LỜI NGỎ

Các bạn hãy dành 1 chút thời gian để tải xuống File này nhé, mỗi lượt tải xuống của bạn sẽ góp phần giúp bọn mình có thêm nguồn kinh phí để duy trì và phát triển website.
Để có thể phục vụ các bạn tốt hơn.
Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Link tải file PDF