Đề thi thử Toán TN THPT 2021 lần 3 trường chuyên Hạ Long – Quảng Ninh

✅ Chuyên mục: Đề thi thử môn Toán
✅ Loại file: ⭐ PDF
✅ Dung lượng: ⭐ 590.70 KB
✅ Lượt xem: ⭐ 25,669 lượt xem
✅ Loại tài liệu: ⭐ Chọn lọc (Tải miễn phí)

Thứ Sáu ngày 11 tháng 06 năm 2021, trường THPT chuyên Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2020 – 2021 lần thứ ba.

Đề thi thử Toán TN THPT 2021 lần 3 trường chuyên Hạ Long – Quảng Ninh được biên soạn theo hình thức đề 100% trắc nghiệm, đề gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án mã đề 101.

Trích dẫn đề thi thử Toán TN THPT 2021 lần 3 trường chuyên Hạ Long – Quảng Ninh:

+ Một téc nước hình trụ, đang chứa nước được đặt nằm ngang, có chiều dài 3m và đường kính đáy 1m. Hiện tại mặt nước trong téc cách phía trên đỉnh của téc 0, 25m (xem hình vẽ). Tính thể tích của nước trong téc (kết quả làm tròn đến hàng phần nghìn)?

+ Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho điểm M(3;0;4) và mặt cầu 2 2 2 S x y z 1 2 4 9. Qua điểm M vẽ 3 tia Mu Mv Mw đôi một vuông góc với nhau và cắt mặt cầu S lần lượt tại các điểm A B C. Gọi E là đỉnh đối diện với đỉnh M của hình hộp chữ nhật có 3 cạnh là MA MB MC. Biết điểm E luôn thuộc một mặt cầu cố định khi 3 tia Mu Mv Mw thay đổi thỏa mãn đề bài, tính bán kính mặt cầu đó.

+ Cho hình lập phương ABCD A B C D. Gọi M là một điểm trên cạnh BC sao cho BM MC 2, E là giao điểm của AM và CD, F là giao điểm của DM và BE. Mặt phẳng đi qua trung điểm A D và vuông góc với CF chia khối lập phương thành hai phần có thể tích là 1 2 V V V V 1 2. Đặt 1 2 V a V b với a b nguyên dương và phân số a b tối giản. Giá trị a b bằng?

Full bộ tài liệu Toán - Lý - Hóa có lời giải: Tổng hợp trọn bộ các đề thi TN THPT 3 môn Toán, Lý, Hóa

LỜI NGỎ

Các bạn hãy dành 1 chút thời gian để tải xuống File này nhé, mỗi lượt tải xuống của bạn sẽ góp phần giúp bọn mình có thêm nguồn kinh phí để duy trì và phát triển website.
Để có thể phục vụ các bạn tốt hơn.
Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Link tải file PDF